Chào mừng quý vị đến với website Phan Văn Diễn

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Các món ăn ngon >

Lẩu gà

lau_gaLẩu gà là món ăn tinh túy hương vị Việt.

 
Nguyên liệu:
- con gà mái dầu 1,7 kg. 
- 400gr khoai tây nhỏ.
- 100gr nấm rơm búp.
- 300gr cà rốt.
- 1/2kg dừa nạo. 
- 1 trái dừa xiêm.
- 4 muỗng súp bột cà ri khô. 
- 2 muỗng súp bột cà ri nước.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt.
- 4 muỗng súp màu hột điều đỏ.
- 4 muỗng súp sả bào.
- 4 tép sả cọng. 
Thực hiện:
- Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
- Để gà thấm 15 phút.
- Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
- Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião. 
- Sả bào bằm nhuyễn.
- Sả cây cắt khúc, đập giập.
- Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ. 
- Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
- Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
- Khi tất cả chín, nêm lại, nước cốt dừa, 5 phút sau nhắc xuống.
- Múc gà ra thố, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh.
(sưu tầm)


Nhắn tin cho tác giả
Phan Văn Diễn @ 14:48 16/03/2012
Số lượt xem: 1309
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Cách chế biến 

Lẩu gà

 
Gửi ý kiến