Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Bai_thi_so_2__lop_3.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Chuc_mung_nam_moi_20131.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Bannertet2013.swf Trian1.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi15.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Phu_keo_mo_cau.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf M2.swf Hoa_hong_5.swf Thang_ba.swf Ha_trang.swf DANH_NGON_VE_TAI_TRI.swf DANH_NGON_1.swf

    Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website Phan Văn Diễn

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Các món ăn ngon > Món an Miền Nam >

    Lẩu Mắm

    lau_mamLà món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.

     
    Nguyên liệu:
    - 300gr mắm cá sặc (mắm linh). 
    - 200gr thịt ba rọi thái mỏng.
    - 300gr cá ba sa, cắt khúc.
    - 200gr tôm, lặt bỏ râu, chân.
    - 200gr mực, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
    - 1,5gr xả băm nhuyễn.
    - Gia vị: ớt, tỏi, hành băm nhuyễn, 3 trái cà tím, đường, nước mắm, tiêu.
    - Các loại rau: đắng, bông súng, rau muống bào, bắp chuối bào, kèo nèo, giá, hành lá. 
    Thực hiện:
    - Lẩu có vị cay của ớt, hương của cá linh và ngọt của các loại hải sản.
    - Món ăn này thích hợp cho những ngày tiết trời lạnh.
    - Luộc thịt ba chỉ, xắt lát.
    - Cho mắm vào nồi hòa với nước, nấu sôi cho đến khi mắm và nước hòa lẫn với nhau.
    - Lọc lấy phần nước, bỏ xác mắm.
    - Cho hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn vào chảo phi vàn, thơm, tiếp tục cho xả băm vào, đảo đều cho vàng , rồi cho thịt ba chỉ vào.
    - Đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
    - Đổ phần nước mắm vừa lọc sạch và nước thịt luộc vào nồi tiếp tục nấu, cho đến khi sôi trở lại cho cà tím vào nêm nếm cho vừa ăn.
    - Bày biện các tôm, mực và rau ra đĩa, nhúng trực tiếp vào nước lẩu khi ăn. 
    - Dùng nóng với bún hoặc mì.
    (sưu tầm)


    Nhắn tin cho tác giả
    Phan Văn Diễn @ 14:46 16/03/2012
    Số lượt xem: 1521
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Lẩu Mắm

     
    Gửi ý kiến