Chào mừng quý vị đến với website Phan Văn Diễn

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tin tức - Sự kiện >

Gặp gỡ học sinh Archimedes Academy giành giải 3 cuộc thi Olympic Toán học

Gặp gỡ Mai Thiên Bình – cậu học trò lớp 6C2, tôi ấn tượng bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, gương mặt ánh lên vẻ thông minh, tự tin, nước da ngăm đen “bánh mật” và nụ cười “duyên”.

>> Học sinh Archmedes Academy giành 2 HCĐ tại cuộc thi Apmops

Trong kỳ thi Olympic Toán học châu Á – Thái Bình Dương (Apmops) được tổ chức vừa qua, Mai Thiên Bình là một trong hai gương mặt học sinh tiêu biểu giành được HCĐ, đem vinh quang về cho trường THCS Archimedes Academy.

Gặp gỡ Mai Thiên Bình – cậu học trò lớp 6C2, tôi ấn tượng bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn, gương mặt ánh lên vẻ thông minh, tự tin, nước da ngăm đen “bánh mật” và nụ cười “duyên”. Bạn ấy cũng chính là kì thủ “vàng” của đội tuyển cờ vua Archimedes với bảng thành tích đáng nể.


Không chỉ là học sinh giỏi toàn diện, Mai Thiên Bình còn chơi cờ vua khá "đỉnh".

 

Trong quá trình học tập và rèn luyện ở trường, lớp, Thiên Bình sở hữu nhiều thành tích ấn tượng. 5 năm liền ở bậc Tiểu học, em đều là học sinh xuất sắc. Kết thúc học kỳ I của lớp 6, Thiên Bình đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết 9,2. Không chỉ có vậy, cậu học trò nhỏ còn giành được nhiều thành tích cao trong hoạt động thể thao như: giải Nhất đồng đội Nam và giải Nhì đơn nam môn cờ vua lứa tuổi U12 – 13.

Chia sẻ cảm xúc về thành tích vừa đạt được trong kì thi Apmops vừa qua, Thiên Bình cho hay: “Bước vào kỳ thi, mục đích chính của em là để trải nghiệm và thử sức còn kết quả thì thực sự em cũng không nghĩ tới”. Bình còn bộc bạch thêm: “Trong thời gian ôn luyện trước kỳ thi, em được các thầy, cô, bạn bè hết lòng động viên, khích lệ. Không những thế, em còn được ôn luyện, củng cố thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đối với em, điều đó còn quý giá hơn tấm huy chương”.

Khi được hỏi về bí quyết học tập của mình, Bình hào hứng chia sẻ: “Thực ra, em cũng không có bí quyết gì. Từ lâu, Toán học đối với em đã là niềm đam mê lớn. Theo em, một cách học hiệu quả là làm thế nào để luôn củng cố kiến thức và tăng khả năng sáng tạo của mình, tăng cách nghĩ trong khuôn khổ đã đặt trước, không nên học máy móc. Thêm nữa, khi học, em luôn cố gắng tập trung cao độ và luôn dành phần lớn thời gian cho môn học này” .

Có lẽ cũng vì vậy mà ở lớp, các bạn đều đánh giá Bình là cậu bạn “siêu” Toán. Mỗi khi gặp những bài toán hóc búa, em không vội nản chí mà luôn cố gắng tìm ra lời giải. Những thành viên trong lớp cũng không còn ngạc nhiên khi vào giờ giải lao, mọi người đều trò chuyện hoặc chơi đùa vui vẻ thì vẫn còn một cậu bạn đang cặm cụi, mải miết với những con số.

Nói về cậu học trò “cưng” của mình, cô giáo chủ nhiệm Bùi Thị Tuyết cho biết: “Mai Thiên Bình là một học sinh giỏi toàn diện, em học đều ở tất cả các môn. Không chỉ hòa đồng với bạn bè, em còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động chung của trường, của lớp”. 

Với tố chất thông minh, hoạt bát, chúng tôi tin rằng Mai Thiên Bình sẽ còn tiến xa hơn nữa trên đường học tập phía trước. Chúc em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt dưới mái trường Archimedes Academy thân yêu. Em mãi mãi là niềm vinh dự, tự hào của bố mẹ, thầy cô và bạn bè.


truong archimedes academy

archimedes academy

Acsimet Academy

truong thcs archimedes

truong cap 2 archimedes

truong thcs acsimet

truong cap 2 acsimet

truong archimedes

truong acsimet

cuoc thi apmops

Liên hệ trường THCS Archimedes: Đường Trung Yên 10, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội /  043 783 2244 - 043 783 4422 - 094 990 1969 - 094 769 7171 / Website: aschool.edu.vn


Nhắn tin cho tác giả
Phan Lê Lê @ 13:56 08/06/2015
Số lượt xem: 778
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến