Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2__lop_3.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Chuc_mung_nam_moi_20131.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Bannertet2013.swf Trian1.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi15.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Phu_keo_mo_cau.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf M2.swf Hoa_hong_5.swf Thang_ba.swf Ha_trang.swf DANH_NGON_VE_TAI_TRI.swf DANH_NGON_1.swf

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website Phan Văn Diễn

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Hướng dẫn thực hiện giảng dạy môn Ngữ Văn năm học 2012 - 2013

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: Sở Giáo dục
  Người gửi: Phan Văn Diễn (trang riêng)
  Ngày gửi: 17h:19' 19-09-2012
  Dung lượng: 74.5 KB
  Số lượt tải: 56
  Số lượt thích: 0 người
  SỞ GD&ĐT LÂM ĐỒNG
  PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

  HƯỚNG DẪN DẠY HỌC MÔN NGỮ VĂN THCS, THPT
  NĂM HỌC 2012 – 2013

  A. NHẬN XÉT ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2011 – 2012.
  1. Ưu điểm:
  - Trong năm học 2011-2012 các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc đã thực hiện đúng đủ nội dung chương trình, phân phối chương trình do Bộ và sở GDĐT Lâm Đồng hướng dẫn; hầu hết các trường thực hiện đúng theo hướng dẫn giảm tải, thực hiện lồng gép, tích hợp trong dạy học bộ môn theo đúng tinh thần chỉ đạo.
  - Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình các đơn vị; các tổ trưởng chuyên môn đã xây dựng kế hoạch và thống nhất chương trình thực hiện ngay từ đầu năm. Quá trình triển khai có sự kiểm tra giám sát và điều chỉnh phù hợp.
  - Việc xây dựng kế hoạch và triển khai ôn tập thi Tốt nghiệp được thực hiện khá nghiêm túc và phù hợp với tình hình đặc điểm cụ thể của từng trường; hầu hết giáo viên đều nhiệt tình, tâm huyết và có trách nhiệm cao với nghề.
  - Kết quả kiểm tra đánh giá bộ môn Ngữ văn năm học 2011-2012 như sau:
  + Kiểm tra Học kỳ II: Khối THPT: 70,4%.
  + Kết quả thi Tốt nghiệp THPT: 82,8%.
  2. Một số tồn tại, hạn chế.
  - Do đầu năm học 2011-2012 Bộ có thay đổi về hướng dẫn thực hiện PPCT và Hướng dẫn giảm tải dẫn đến một số đơn vị lúng túng trong việc triển khai thực hiện và điều chỉnh PPCT ở những tuần đầu của HKI. Trong quá trình rà soát và ban hành khung PPCT môn Ngữ Văn LỚP 12 - chương trình chuẩn còn thiếu tiết 51 (ôn tập kiểm tra HKI).
  - Một số đơn vị thực hiện chế độ thỉnh thị, báo cáo còn chậm trễ gây ảnh hưởng đến công việc chung của ngành.
  - Qua công tác kiểm tra Sở phát hiện một số đơn vị chưa thực sự chu đáo trong việc lập Kế hoạch, xây dựng đề cương và triển khai ôn tập thi tốt nghiệp, dẫn đến tỷ lệ tốt nghiệp bộ môn ở các trường không đồng đều; vì vậy tuy tỉ lệ Tốt nghiệp so với các năm trước đây có tăng nhưng so với các bộ môn khác thì tỉ lệ Tốt nghiệp môn Ngữ văn vẫn còn thấp.
  - Nhằm duy trì ổn định và phát triển về năng lực đội ngũ, chất lượng bộ môn, Phòng GDTrH và chuyên viên phụ trách bộ môn Ngữ Văn ra Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2012-2013 với các nhiệm vụ trọng tâm như sau:
  B. HƯỚNG DẪN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2012-2013
  Căn cứ chỉ thị số 2737/CT-BGDĐT ngày 27/7/2012 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2012 – 2013; Công văn của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2012 – 2013. Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm của bậc học được quy định tại công văn số: 863/SGD&ĐT – GDTrH ngày 10/8/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2012 – 2013, Phòng Giáo dục Trung học hướng dẫn một số nội dung về việc triển khai dạy học bộ môn Ngữ văn THCS, THPT như sau:


  I. NHIỆM VỤ CHUNG
  - Tiếp tục thực hiện các yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn THCS, THPT; tạo ra sự chuyển biến cơ bản về đổi mới kiểm tra, đánh giá, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học. Hướng dẫn thực hiện dạy học trên cơ sở bám sát chuẩn KTKN, nội dung chương trình sách giáo khoa, thiết kế bài giảng phù hợp đối tượng học sinh để không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học bộ môn.
  - Năm học 2012-2013 Sở không tổ chức Tập huấn chuyên môn đối với bộ môn Ngữ Văn (do bộ không triển khai); vì vậy Sở dự kiến sẽ tổ chức các Hội nghị chuyên đề vào các thời điểm: đối với THPT dự kiến tổ chức trong tháng 11 năm 2012; THCS dự kiến tổ chức trong tháng 02 năm 2013.

  II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ
  1.Thực hiện phân phối chương trình
  Căn cứ tinh thần Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 01 tháng 9 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy
   
  Gửi ý kiến