Chào mừng quý vị đến với website Phan Văn Diễn

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2015 - 2016

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Trường THCS Liêng Trang
Người gửi: Phan Văn Diễn (trang riêng)
Ngày gửi: 13h:50' 05-01-2017
Dung lượng: 135.5 KB
Số lượt tải: 32
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT ĐAM RÔNG
TRƯỜNG THCS LIÊNG TRANG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do - Hạnh phúc


Số: / BC-LTR Đạ Tông, ngày tháng 1 năm 2016

BÁO CÁO SƠ KẾT HỌC KỲ I
Năm học 2015 – 2016.

Thực hiện công văn số 269/PGD&ĐT ngày 31 tháng 12 năm 2015 của phòng giáo dục đào tạo Đam Rông về việc hướng dẫn đánh giá sơ kết HKI năm học 2015-2016 bậc THCS;
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của nhà trường; Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị với những kết quả đã đạt được, trường THCS Liêng Trang báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2015 -2016 với những nội dung như sau:

A. ĐÁNH GIÁ SƠ KẾT HỌC KÌ I
I. Đặc điểm tình hình
Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học 2014 – 2015, năm học 2015 – 2016 bên cạnh việc tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của bậc học, nhà trường đã chú trọng chỉ đạo tiếp tục thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cụ thể là trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động thi đua và tổ chức ký cam kết thi đua trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh.
Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ học kỳ I đã có những thuận lợi và khó khăn chủ quan, khách quan như sau.
1. Thuận lợi.
Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời và sát sao về chuyên môn của phòng giáo dục huyện cũng nhưng sự quan tâm tạo điều kiều về công tác xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp của Đảng ủy và chính quyền các cấp.
Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên năng động, nhiệt tình, đã khơi dậy được các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào dạy tốt học tốt, thực hiện các buổi sinh hoạt ngoại khóa, chuyên đề về đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT.
Tập thể sư phạm đoàn kết, có sự phối hợp chặt chẽ, làm việc thống nhất để cùng thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
2. Khó khăn.
Trường chưa có phòng học bộ môn, phòng thực hành, khuôn viên trường chưa có tường rào hai bên và phía sau.
Tỷ lệ giáo viên mới, giáo viên hợp đồng cao, trình độ tay nghề còn non trẻ, thiếu kinh nghiệm trong công tác giáo dục và giảng dạy, dẫn đến chất lượng giáo dục đại trà cũng như mũi nhọn chưa cao.
Một bộ phận học sinh chưa chăm ngoan, học yếu, ý thức kém trong việc tu dưỡng rèn luyện, khả năng thích nghi với môi trường học tập chậm, dẫn đến tình trạng chán học và bỏ học giữa chừng.
Nhiều hộ gia đình khó khăn nên việc quan tâm đầu tư hỗ trợ học tập cho con em còn hạn chế, vẫn còn trường hợp học sinh bỏ học để làm phụ giúp gia đình.
3. Những kết quả đạt được trong học kỳ I.
Để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm học kỳ I, ngay từ đầu năm học nhà trường đã nghiên cứu kỹ kế hoạch số 38/KH-PGD&ĐT ngày 18 tháng 8 năm 2015 của phòng giáo dục đào tạo Đam Rông về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 bậc học THCS và căn cứ tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 cụ thể, chi tiết, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cần tiến hành trong từng học kỳ, từ đó làm tốt công tác tham mưu cho chính quyền địa phương và phòng GD&ĐT những vấn đề cần chỉ đạo, hỗ trợ để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
* Phát động và thực hiện các tuần lễ dạy tốt, học tốt:
- Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
- Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
- Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
* Tổ chức được 01 chuyên đề cấp huyện ( môn Anh), 05 chuyên đề cấp trường ( môn Văn, Giáo dục công dân, Toán, Sinh, Địa ) và 02 buổi ngoại khóa.
* Tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học đơn giản, kết quả có 34 ĐDDH của 5 tổ chuyên môn ( trong đó tổ Anh – TD-Nhạc – Họa và tổ Lý – Hóa – Sinh - CN có nhiều ĐDDH được đầu tư, thiết thực và hiệu
Avatar

Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2015 - 2016

 
Gửi ý kiến