Tài nguyên dạy học

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Điều tra ý kiến

    Bạn thấy trang này như thế nào?
    Đẹp
    Đơn điệu
    Bình thường
    Ý kiến khác

    Ảnh ngẫu nhiên

    Bai_thi_so_2__lop_3.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Chuc_mung_nam_moi_20131.swf Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf Chuc_2013_Quang_loan.swf Bannertet2013.swf Trian1.swf Sntrungkien.swf Luyen_chu_dep_anh_duong.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi15.swf FLASH1_CHAO_MUNG_NAM_HOC_MOI.swf Phu_keo_mo_cau.swf Ho_Chi_Minh_dep_nhat_ten_nguoi.swf M2.swf Hoa_hong_5.swf Thang_ba.swf Ha_trang.swf DANH_NGON_VE_TAI_TRI.swf DANH_NGON_1.swf

    Sắp xếp dữ liệu

    Chào mừng quý vị đến với website Phan Văn Diễn

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Các món ăn ngon >

    Lẩu gà

    lau_gaLẩu gà là món ăn tinh túy hương vị Việt.

     
    Nguyên liệu:
    - con gà mái dầu 1,7 kg. 
    - 400gr khoai tây nhỏ.
    - 100gr nấm rơm búp.
    - 300gr cà rốt.
    - 1/2kg dừa nạo. 
    - 1 trái dừa xiêm.
    - 4 muỗng súp bột cà ri khô. 
    - 2 muỗng súp bột cà ri nước.
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
    - 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt.
    - 4 muỗng súp màu hột điều đỏ.
    - 4 muỗng súp sả bào.
    - 4 tép sả cọng. 
    Thực hiện:
    - Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
    - Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
    - Để gà thấm 15 phút.
    - Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
    - Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião. 
    - Sả bào bằm nhuyễn.
    - Sả cây cắt khúc, đập giập.
    - Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ. 
    - Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
    - Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
    - Khi tất cả chín, nêm lại, nước cốt dừa, 5 phút sau nhắc xuống.
    - Múc gà ra thố, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh.
    (sưu tầm)


    Nhắn tin cho tác giả
    Phan Văn Diễn @ 14:48 16/03/2012
    Số lượt xem: 1442
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Cách chế biến 

    Lẩu gà

     
    Gửi ý kiến